Tin tức sự kiện

3 phương pháp sản xuất màng ghép phức hợp phổ biến nhất hiện nay

Cập nhật: 08-10-2022 11:30:56 | Tin tức sự kiện | Lượt xem: 4583

Hiện nay trên thị trường, các công ty sản xuất bao bì tại Việt Nam đang sử dụng 3 công nghệ chính để sản xuất màng ghép phức hợp: Ghép đùn, Ghép dung môi, Ghép không dung môi.

san xuat mang ghep phuc hop

Hình ảnh: Phương pháp sản xuất màng ghép phức hợp phổ biến nhất hiện nay

1. Ghép đùn

Ghép đùn là hình thức sử dụng nhựa PE đã được đun nóng chảy và tráng vào bề mặt của màng có chất phủ và màng ghép sau đó sẽ đưa vào các trục ép. Các trục ép có tốc độ khá chậm tuy nhiên giá thành rẻ. Công nghệ máy ghép đùn hiện tại đã cho phép taọ ra các lớp màng nhựa PE, PVC, PP… siêu mỏng, giúp tiết kiệm lượng nhựa trong sử dụng.
Đặc điểm của công nghệ ghép đùn là có tính chịu nhiệt thấp nhưng đảm bảo được độ mềm và dẻo của sản phẩm. Màng phức hợp sau khi được ghép bằng công nghệ ghép đùn sẽ có mùi PE đặc trưng. Nhiều công ty sản xuất bao bì vẫn lựa chọn phương pháp này vì chi phí sản xuất thấp.

2. Ghép dung môi

Đây là công nghệ ghép màng phức hợp sử dụng một lớp keo để kết dính hai lớp vật liệu với nhau. Lớp keo polimer dạng lỏng sẽ phủ lên một lớp màng phức hợp trước, sau đó ngay lập tức được ghép với lớp màng phức hợp thứ hai . Nước trong dung môi sẽ bay hơi sau khi được sấy khô.
Máy ghép dung môi có tốc độ ghép cao, đảm bảo được nhu cầu sản xuất số lượng lớn, đặc biệt thích hợp để đáp ứng các lô hàng cao cấp, có giá trị lớn. Tuy nhiên chi phí khá cao do một phần dung môi sẽ bị bay hơi sau khi sấy khô.

3. Ghép không dung môi

Ghép không dung môi là công nghệ ghép màng phức hợp hiện đại nhất hiện nay, sử dụng các loại keo không có tính dung môi mà 100% rắn. Vì vậy công nghệ này cho phép giảm thiểu tối đa lượng keo bị bay hơi trong quá trình sấy khô.
Các màng ghép phức hợp được tạo ra bằng phương pháp ghép không dung môi sẽ có tính kháng nhiệt, kháng lạnh tốt, không có mùi. Máy ghép phục vụ cho quá trình ghép không tạo ra tiếng ồn do không sử dụng hệ thống thông gió. So với ghép dung môi thì chi phí sản xuất khá thấp, yêu cầu mặt bằng ít.

Hình ảnh: Ghép không dung môi là công nghệ ghép màng phức hợp hiện đại nhất hiện nay


Tóm lại, sản xuất màng nhựa phức hợp bằng phương pháp ghép không dung môi đang vượt trội nhờ đảm bảo được tốc độ sản xuất cao, chi phí thấp và an toàn với môi trường. Tập đoàn EIL group đang là một trong những nhà sản xuất bao bì nhựa tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa chất lượng cao với chi phí cạnh tranh trên thị trường.

 
 
Tập đoàn EIL Việt Nam
  • MIỀN BẮC: Tòa Nhà EIL, Số 33 Lô 11B Lê Hồng Phong, P. Đằng Hải, Q. Hải An, Tp. Hải Phòng
  • MIỀN NAM: 92 Lâm THị Hố, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, Tp Hồ Chí Minh
  • AUSTRALIA: 405 Poineer Dr , Humpty Doo NT 0836, Australia
  • Tel: 0911.902.444
  • Fax: 0911.902.444
  • Email: cskh@eilvietnam.com
Vị trí
0911.902.444 Đăng ký nhận báo giá