Tin tức sự kiện

Cấu trúc bao bì nhựa trong sản xuất đóng gói bao bì

Cập nhật: 08-10-2022 01:55:48 | Tin tức sự kiện | Lượt xem: 2703

Bao bì phức hợp hay nhựa phức hợp là thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong đóng gói sản phẩm. Bao bì được tạo ra từ cách ghép nhiều loại màng có cấu trúc khác nhau để tạo ra các loại sản phẩm khác nhau như túi gạo cao cấp, túi khẩu trang y tế, túi zipper đựng café, túi hút chân không, túi đựng mĩ phẩm.

Cấu trúc bao bì nhựa trong sản xuất đóng gói bao bì

Bao bì nhựa được phân chia thành bao bì PP và bao phức hợp. Hiện nay phổ biến trong việc đóng gói bảo quản sản phẩm là bao bì phức hợp.

Vậy bao bì phức hợp là gì?.

Bao bì phức hợp hay bao bì nhựa phức hợp là thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong ngành đóng gói sản phẩm. Bao bì được tạo ra từ cách ghép nhiều lớp màng có cấu trúc khác nhau để tạo ra các loại sản phẩm khác nhau như túi gạo cao cấp, túi khẩu trang y tế, túi zipper đựng café, túi hút chân không, túi đựng mĩ phẩm….

Tùy vào mục đích, chúng ta có thể sử dụng các loại bao bì phức hợp được ghép từ những chất liệu khác nhau như PA, PE, OPP. Đặc điểm của của các bao bì này là có khả năng chống thấm, chống ẩm cao, độ bền và chịu lực tốt. Cấu trúc nhiều màng cũng giúp cho việc in ấn trên bao bì được đảm bảo, đẹp, hình in phong phú và sắc nét. Trước kia hầu hết bao bì nhựa đóng gói là chất liệu PE hoặc PP một lớp khiến cho mực in và hình ảnh dễ bị nhòe. Tuy nhiên với công nghệ phức hợp hiện đại, mực sẽ được in lên trên các lớp màng, tạo sự hiển thị rõ nét và không bong tróc, bay màu. Đây cũng là lý do nhiều công ty đã chuyển sang sử dụng các túi hút chân không, bao bì túi bạc, hay bao bì nông sản sử dụng công nghệ phức hợp.

Hiện tại Tập đoàn EIL Group đang đi đầu trong việc sản xuất bao bì phức hợp sử dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại nhất trong đóng gói bao bì gạo, bao bì trà, túi đựng café và bao bì thực phẩm. PE (Polyethylene), PA (Polyamide) và OPP (Oriented Polypropylene) đang là ba chất liệu phổ biến nhất hiện nay; tùy vào mục đích sử dụng mà chúng sẽ được sử dụng riêng rẽ hoặc kết hợp với nhau nhằm tạo ra các bao bì đóng gói, túi Zipper, túi hút chân không, túi HDPE, CPE, túi phân hủy sinh học, các loại túi phân bón nhập khẩu hay túi vật liệu công nghiệp ... Điều này cũng một phần quyết định đến giá thành bao bì rẻ hay đắt.

Trong đóng gói bao bì, tùy vào mục đích sử dụng cũng như chi phí sản xuất, chúng ta có thể lựa chọn sử dụng bao bì phức hợp với cấu trúc PA, PE, OPP để tạo ra bao bì nhựa có chất lượng tốt, đảm bảo sự sắc nét trong in ấn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu về giá thành.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN EIL VIỆT NAM

CHUYÊN SẢN XUẤT BAO BÌ PHỨC HỢP CHẤT LƯỢNG CAO

Công ty Cổ phần Tập đoàn EIL Việt Nam (EIL VIET NAM GROUP) tiền thân là Xí nghiệp sản xuất Nguyên phụ liệu công nghiệp Miền Bắc được thành lập năm 1999. Tập đoàn EIL Việt Nam là nhà sản xuất và cung ứng hàng đầu các vật liệu đóng gói như: bao bì phức hợp, túi PE, túi HDPE,  bao dứa... Sản phẩm của Tập Đoàn EIL Việt Nam với nhiều quy cách và chủng loại khác nhau được cung cấp toàn thị trường trong nước và xuất khẩu sang một số nước bạn.

Các sản phẩm bao bì phức hợp do chúng tôi sản xuất bao gồm:

- Bao bì PA ( túi PA, túi PA hút chân không)

- Bao bì nhựa PE (bao bì PE, bao PE, túi PE hút chân không )

- Sản xuất & In túi PE giá rẻ

- Bao bì thực phẩm, bao bì đựng thực phẩm

- Bao bì túi bạc

- Bao bì nông sản

Tập đoàn EIL Việt Nam
  • MIỀN BẮC: Tòa Nhà EIL, Số 33 Lô 11B Lê Hồng Phong, P. Đằng Hải, Q. Hải An, Tp. Hải Phòng
  • MIỀN NAM: 92 Lâm THị Hố, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, Tp Hồ Chí Minh
  • AUSTRALIA: 405 Poineer Dr , Humpty Doo NT 0836, Australia
  • Tel: 0911.902.444
  • Fax: 0911.902.444
  • Email: cskh@eilvietnam.com
Vị trí
0911.902.444 Đăng ký nhận báo giá