Tin tức sự kiện

Bao Bì Sản Phẩm có vai trò quan trọng như thế nào trong Marketing Thương Hiệu?

Cập nhật: 09-09-2020 02:29:56 | Tin tức sự kiện | Lượt xem: 4116

Bao Bì Sản Phẩm chính là bước đầu tiên gây ấn tượng cho khách hàng, và cũng là bước quan trọng số 1 trong Nhận Diện thương Hiệu. Các doanh nghiệp trong nước của chúng ta đã thực sự quan tâm đến điều quan trọng này?

Nhắc đến thiết kế sản phẩm, chúng ta không thể không nhắc đến thiết kế bao bì sản phẩm. Yêu tố này giúp khách hàng thích thú mua sản phẩm nào đó, cho nên nhiều doanh nghiệp rất chú ý khi làm thiết kế bao bì. Nhưng cũng có một số công ty chủ quan cho rằng chỉ cần chất lượng sản phẩm tốt thì tự khách sẽ đến mua, không cần bao bì nó màu mè ra sao.

Liệu quan điểm đó có đúng? Tại sao nhiều thương hiệu nổi tiếng như Omo, Coca Cola, Vinamilk,… lại chi ra hàng trục triệu đồng để được một mẫu thiết kế bao bì sản phẩm thật hấp dẫn? Mời các bạn cùng tìm hiểu loại ngành thiết kế này nhé.

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì?

Thiết kế bao bì sản phẩm có vai trò như nào trong marketing?

Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết hợp giữa những nguyên liệu, cách trình bày, cấu trúc, màu sắc, hình ảnh và những thành phần khác để tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông  và là chiến lược quảng cáo của thương hiệu hay sản phẩm. Do đó, thiết kế bao bì sản phẩm có đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán.

Do đó, nhiều công ty rất đầu tư vào việc phát triển bao bì sản phẩm đẹp và có ý nghĩa. Nó không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm, mà nó còn thu hút được người mua và nhằm khẳng định thương hiệu công ty. Tuy nhiên, đây không phải là công việc dễ dàng vì nó đóng góp quan trọng để tạo nên thành công hoặc thất bại của thương hiệu.

Thiết kế bao bì sản phẩm có vai trò như nào trong marketing?

Tại sao thiết kế bao bì sản phẩm quan trọng?

Những yếu tố sau đây  của thiết kế bao bì sẽ giúp tạo nên thành công của sản phẩm

Thiết kế bao bì bảo vệ sản phẩm

Đây là yếu tố đầu tiên cũng như là cơ bản của thiết kế bao bì. Nó giúp cho chất lượng sản phẩm được bảo vệ, che chắn. Nhiều trường hợp, những chất liệu này không tốt, khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm đi đáng kể, hoặc thậm chí dẫn đến hư hỏng.

Bao bì sản phẩm thể hiện hình ảnh nhận diện thương hiệu

Lúc này, bao bì cần phải đáp ứng 2 yếu tố: tạo sự khác biệt trong hình ảnh sản phẩm và chất liệu thể hiện được đẳng cấp sản phẩm.

Thiết kế bao bì tạo sự nổi bật

So sánh với cùng ngành sản phẩm, hoặc thậm chí khác ngành nhưng cùng loại, bao bì cũng cần phải nổi bật và khiến cho người khác nhớ tới. Trong đó, có nhiều yếu tố cấu thành như: hình ảnh minh họa, kết cấu bao bì,…

Thiết kế bao bì sử dụng được đa dạng chức năng

Không chỉ là trưng bày, những thiết kế cần phải có những chức năng, ít nhất là phù hợp với sản phẩm. Ví dụ như nắp chai nước giặt đồ thì được thiết kế để đo lường, để người dùng biết cho khoảng bao nhiêu nước giặt là được.

 

Thiết kế bao bì cung cấp thông tin

Sau khi được hấp dẫn bởi hình thức bên ngoài, người dùng thường đọc thông tin sản phẩm để biết được chức năng và cách sử dụng của nó. Thêm vào đó, nhiều người rất thích để ý đến nơi xuất xứ của sản phẩm nên đây là một trong những thông tin cần có.

Tập đoàn EIL Việt Nam
  • MIỀN BẮC: Tòa Nhà EIL, Số 33 Lô 11B Lê Hồng Phong, P. Đằng Hải, Q. Hải An,Tp. Hải Phòng
  • MIỀN NAM: Toà S1 - Tháp A1 Sunshine City Sài Gòn, Số 23 Phú Thuận, P. Tân Phú, Q. 7, TP. HCM.
  • AUSTRALIA: 405 Poineer Dr , Humpty Doo NT 0836, Australia
  • Tel: 0911.902.444
  • Fax: 0911.902.444
  • Email: cskh@eilvietnam.com
Vị trí
0911.902.444 Đăng ký nhận báo giá